AI Contact Center – Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo

ai contact center
Rate this post

Trong thời đại ứng dụng công nghệ, Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence – AI) không còn xa lạ nữa. Công nghệ AI hình thành xu thế mới mẻ được ứng dụng vào khoa học, kinh tế, giáo dục của nhân loại. Lúc này đây, AI Contact Center – Tổng đài Chăm sóc khách hàng thông minh đã và đang được phát triển, đem đến kết quả rõ rệt so với phương pháp tổng đài cũ.

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về AI Contact Center trong bài viết này nhé!

Tổng đài điện thoại là gì?

Tổng đài điện thoại là một chuyển mạch điện thoại tự động hỗ trợ các đầu số cuối gọi với nhau và gọi ra ngoài trên cùng số đường thuê bao của các nhà cung cấp.

Trên thị trường có hai loại hình tổng đài CSKH phổ biến, đó là:

  • Tổng đài chỉ nghe (Inbound Call Center): Thường ứng dụng các đầu số 1800, 1900,…được các ngân hàng sử dụng. Hình thức này phù hợp với loại hình cuộc gọi từ người dùng đến doanh nghiệp. Nhằm tư vấn, hỗ trợ thắc mắc và CSKH.
  • Tổng đài chỉ gọi (Outbound Call Center): Là phương pháp tổng đài chuyên thực hiện các cuộc gọi ra đến số điện thoại của khách hàng nhằm giới thiệu, tư vấn, bán hàng hoặc thực hiện các cuộc khảo sát theo yêu cầu của công ty.

Dù là hai loại hình tổng đài điện thoại VoIP này khá tốn chi phí, nhưng hiệu quả mang lại chưa tối ưu. Vậy làm thế nào để công ty tối đa chi phí mà vẫn sở hữu tổng đài chuyên nghiệp?

AI Contact Center – Tổng đài trí tuệ nhân tạo

AI Contact Center là hệ thống tự động thao tác cuộc gọi dựa vào kịch bản cài sẵn mà không cần đến tổng đài viên. Giải pháp được phát triển trên nền tảng xử lý giọng nói áp dụng trí tuệ nhân tạo AI. Do đó giọng nói ngữ điệu, khoảng cách ngắt nghỉ đều giống như người thật. Do được thiết kế bằng công nghệ AI cho nên mọi cuộc gọi đều được cá nhân hóa, thích hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Sử dụng công cụ này giúp doanh nghiệp lên kế hoạch soạn nội dung và lên chiến dịch gọi điện thông báo tới người dùng, đáp ứng cho các mục đích như CSKH, tư vấn bán hàng tự động, xác nhận đơn hàng.

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo phù hợp với các tổ chức viễn thông, e-commerce, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, tài chính với phạm vi khách hàng và đơn hàng tương đối lớn. Doanh nghiệp có thể xử lý hàng ngàn cuộc gọi hàng ngày một cách hiệu quả nhất trong thời gian rất ngắn.

tổng đài trí tuệ nhân tạo
tổng đài trí tuệ nhân tạo

Lợi ích của AI Contact Center

Lợi ích lớn nhất của giải pháp này đối với công ty là tiết kiệm chi phí thuê tổng đài viên với các cuộc gọi tự động, thay thế là các cuộc gọi cá nhân hóa dựa trên cơ sở dữ liệu riêng của từng khách hàng.

Hệ thống AI Contact Center có ưu điểm là chủ ý gọi ra khảo sát chất lượng dịch vụ, tự động trả lời theo kịch bản nhờ công nghệ AI Text to Speech (chuyển văn bản thành giọng nói). Do đó doanh nghiệp cần chuẩn bị kịch bản, việc còn lại sẽ do hệ thống đảm nhiệm làm việc. AI Contact Center nhiều loại giọng nói, vùng miền và giới tính.

Mọi cuộc gọi được thực hiện bởi AI dần trở nên thông minh và “con người” hơn, khác biệt với hệ thống gọi tự động cũ khách hàng phải với phím bấm. Trợ lý ảo AI luôn sẵn sàng hoạt động trong trạng thái tốt nhất, không hạn chế về thời gian hay Lễ Tết. Điều này giúp cho phòng ban CSKH hỗ trợ vấn đề của khách hàng ngay từ khi chúng xuất hiện. Khách hàng được hỗ trợ 24/7 mà không phải chờ đợi hàng giờ, thậm chí là vài ngày. Do đó làm tăng sự hài lòng, uy tín và thương hiệu trong lòng khách hàng.

Đơn vị cung cấp AI Contact Center

OMICall tự hào là dịch vụ tổng đài doanh nghiệp ứng dụng AI Contact Center đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 5 năm, OMICall sẵn sàng hỗ trợ tổ chức lắp đặt tổng đài văn phòng chuyên nghiệp. Từ vậy tối ưu chi phí, gia tăng doanh thu lợi nhuận tạo nên sự khác biệt về mặt công nghệ với đối thủ cùng lĩnh vực.

Nếu cần tìm hiểu thêm về tổng đài ảo OMICall, vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *