Điểm mạnh và điểm yếu của tổng đài nội bộ – VoIP

LAP-TONG-DAI-DIEN-THOAI-TONG-DAI-AO-VOIP
Rate this post

Do nhu cầu của thị trường viễn thông hiện tại nên việc thay đổi bộ máy tổng đài để tối ưu hiệu quả và giải quyết được bài toán về kinh phí là điều cần thiết. Nhiều công ty thắc mắc Điểm mạnh và điểm yếu của tổng đài nội bộ là gì mà sao lại được nhiều doanh nghiệp sử dụng đến vậy?

Ưu điểm của hệ thống tổng đài VoIP

Chức năng đa dạng

Tổng đài ảo sáng tạo cho phép doanh nghiệp đơn giản xây dựng hệ thống chuyên nghiệp cho công ty như: thiết lập lời chào, Thông báo, sắp xếp cuộc gọi đến đúng bộ phận/nhân sự người mua hàng cần gặp, chuyển tiếp cuộc gọi sang một vài di động khác.

Dễ dàng cài đặt, bảo trì

Lắp tổng đài điện thoại hầu như không cần trang bị thêm bất cứ thiết bị phần cứng hay dây cáp. Doanh nghiệp mong muốn dùng chỉ cần trang bị máy tính, Internet và tai nghe tổng đài có thể lọc âm chống ồn tốt. Vì vì vậy bạn không cần thuê nhân viên chuyên về kỹ thuật để quản lý xuyên suốt tổng đài.

Lợi điểm này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản phí vô cùng lớn. Bình thường thì những hệ thống analog truyền thống, bạn cần phải bỏ tiền vào đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết bị phần cứng và ít nhất nên có một kỹ sư chuyên môn để quản lý bộ máy.

Ngoài ứng dụng trên desktop PC, tổng đài VoIP còn có thể được dùng được trên smartphone, laptop hay máy tính bảng tùy vào nhà cung cấp dịch vụ cho bạn.

Nâng cao hiệu suất hoạt động và quản lý

Bộ máy tổng đài nội bộ VoIP là một công nghệ mới vào thời điểm hiện tại, được nhiều công ty ưa chuộng. Chúng thường luôn đi chung với các nền tảng, phần mềm nghe gọi giúp nâng cao hiệu năng công việc. Bên cạnh đó, hệ thống còn có khả năng tự động lưu giữ dữ liệu cuộc gọi để phục vụ mục tiêu quản lý. Chúng ta có thể truy cập những dữ liệu này bất cứ khi nào cần. So với dùng tổng đài thông thường, doanh nghiệp không thể chủ động nắm giữ bất cứ dữ liệu cuộc gọi nào.

phương án điện thoại bàn gần như không thể phát triển thêm bất cứ tính năng mới nào và chỉ phục vụ mong muốn dễ dàng nhất là gọi và nhận cuộc gọi. phương án VoIP sở hữu các chức năng hữu ích để giúp chúng ta thực hiện công việc có kết quả tốt hơn.

Đầu số điện thoại linh động

Số VoIP được xem là một số ảo, nó theo bạn ở bất kỳ nơi nào mà không cần trực ở văn phòng. Chỉ cần có thiết bị truy xuất Internet là Bạn có thể gọi và nhận cuộc gọi với đầu số của tổ chức.

Tổng đài VoIP có những điểm mạnh & điểm yếu gì?
Tổng đài VoIP có những điểm mạnh & điểm yếu gì?

Nhược điểm của hệ thống tổng đài VoIP

Bị liên quan bởi nhiều yếu tố

Chất lượng cuộc gọi của hệ thống tổng đài thông minh dựa vào đường truyền Internet. Nếu như đường truyền không đủ có khả năng dẫn đến hiện tượng rớt cuộc gọi, trì hoãn khi gọi đi, giật, ngắt quãng trong lúc nói chuyện… Chính vì điều này mà công việc của tổng đài dễ bị ảnh hưởng khi cúp điện hay mạng internet bị hỏng. Lúc này, cuộc gọi đến có thể được chuyển tiếp qua số di động để việc nhận cuộc gọi không bị ảnh hưởng.

sử dụng máy tính cùng lúc chạy rất nhiều chương trình và ứng dụng nên có khả năng sẽ liên quan đến việc nghe gọi. Nếu như máy tính của chúng ta quá cũ hoặc bị quá tải, chất lượng cuộc gọi cũng giảm đi đáng kể.

Vấn đề bảo mật

Ngày nay các hacker ngày càng tinh vi hơn và dễ dàng đánh cắp thông tin qua internet. Vì vì vậy bạn cần bảo mật bằng việc đặt password khó hiểu hoặc cài tính năng bảo mật 2 lớp để chắc chắn an toàn cho dữ liệu.

Trên Đây là những Điểm mạnh và điểm yếu của tổng đài nội bộ để doanh nghiệp đọc thêm trước khi quyết định chọn nhà quản lý phân phối thích hợp. Tuy nhiên nhìn chung thì chúng có nhiều lợi ích dùng hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí cho công ty đối với những tổng đài viễn thông thông thường. Nếu có mong muốn tư vấn lắp tổng đài, chúng ta có thể liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

Website: https://omicall.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *