Hệ thống tổng đài ip – giải pháp hỗ trợ tăng hiệu quả tiếp thị trong thời đại chuyển đổi số

Hệ thống tổng đài ip – giải pháp hỗ trợ tăng hiệu quả tiếp thị trong thời đại chuyển đổi số
Rate this post

Bộ máy tổng đài ip không những đóng nhiệm vụ là một thiết bị nghe – gọi đơn thuần. Đây còn là một công cụ giúp doanh nghiệp tối ưu được đạt kết quả tốt của các chiến dịch tiếp thị.

Tổng đài VoIP tại thời điểm này biến mất xa lạ với các công ty. Chúng được dùng rộng lớn trong gần như toàn bộ các ngành nghề nhờ điểm mạnh tiết kiệm khoản chi và giảm thiểu các thiết bị cồng kềnh tuy nhiên vẫn Đem lại hiệu quả vượt trội. Hệ thống giúp cho dịch vụ chăm sóc, tư vấn người mua hàng trở nên đơn giản và chu đáo hơn.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và trao đổi qua lại

Nhiều nghiên cứu cho ta biết được sự trao đổi qua lại trực tiếp với khách hàng qua cuộc gọi từ tổng đài mang lại tỷ lệ chuyển đổi lớn hơn nhiều nếu như chỉ sử dụng mail. Tại thời điểm này, phần nhiều các người mua hàng đều thích được trò chuyện trực tiếp với con người hơn là máy móc được lập trình sẵn. Gửi mail cũng là phương pháp hay mang đến hiệu quả tiết kiệm chi phí đáng kể. Mặc dù vậy liệu có được bao nhiêu người thực sự sẽ đọc email và hồi âm? Thậm chí phần đông người sẽ thẳng tay xóa email dù chưa kịp lướt qua tiêu đề.

Vậy vì sao bạn không chọn tiếp thị và hỗ trợ khách hàng qua bộ máy tổng đài ip? Không những mang đến các giao dịch trực tiếp giữa nhân viên với người mua hàng, tổng đài VoIP chỉ đòi hỏi khoản chi thấp và hỗ trợ tác động qua lại trên toàn thế giới mà không cần thông qua thiết bị tại chỗ hoặc lắp đặt đường dây.

Hơn nữa, VoIP cũng cho phép doanh nghiệp tiếp cận người mua hàng ở bất cứ đâu. Vì điều đó, nếu như quyết định nâng cấp/thay thế hệ thống điện thoại analog lên thành tổng đài ảo, phần trăm chuyển đổi của chúng ta sẽ tăng lên đáng kể, kèm theo đó là sự hài lòng từ khách hàng.

Gia tăng sự tin cậy cho tổng đài công ty

Sự phổ biến của wifi và các thiết bị di động cầm tay thông minh đã rất nhanh khiến điện thoại cố định trở nên lỗi thời. Không chỉ bất tiện vị trí sử dụng, điện thoại cố định còn dễ bị ngắt kết nối khi liên lạc. Vậy, tại sao bạn không lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ bằng công nghệ VoIP hôm nay?

Miễn là có kết nối Internet phù hợp định, bộ máy sẽ hỗ trợ bạn cải thiện độ tin cậy nhờ việc tiếp nhận và xử lý lập tức các vấn đề của người mua hàng. Bên cạnh đấy, sử dụng đầu số tổng đài 19001800 giúp tăng sự tin tưởng về thương hiệu, giúp doanh nghiệp dễ tạo được ấn tượng khi làm việc với đối tác, khách hàng. Mặt khác, chúng cũng không khiến bạn mất thêm nhiều chi phí.

Tăng thiện cảm khi trò chuyện với khách hàng

Tổng đài VoIP hoàn thiện sự hài lòng của khách hàng bằng việc cung cấp các dịch vụ giải đáp tự động và quản lý góp ý nhanh nhất. Theo đấy, người sử dụng sẽ không còn phung phí thời gian mong đợi kết nối máy, thậm chí không cần chờ đến giờ hành chính, họ cũng có thể thực hiện cuộc gọi và được tiếp nhận vướng mắc bất kỳ lúc nào. Đây chính là ích lợi mà VoIP mang lại nhờ được kết hợp công nghệ lưu giữ đám mây, kết nối với các app quản lý như CRM và trí tuệ nhân tạo (AI).

Kết nối nhân viên và khách hàng dễ dàng

Nhờ những chức năng liên lạc miễn phí, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi như cuộc gọi, mail, cuộc gọi video…, hệ thống VoIP giúp công đoạn trao đổi giữa nhân sự với khách hàng trở nên hiệu quả hơn chỉ với một điều kiện duy nhất là kết nối Internet liền mạch và mạnh mẽ.

Đây cũng là một trong những điểm mạnh chính yếu của VoIP giúp bạn cắt giảm khoản chi cước gọi đến mức cao nhất. Tại thời điểm này, với mạng 5G và wifi, công ty có khả năng kết nối với bất kỳ ai trên mọi thiết bị truyền tin có kết nối mạng.

Dễ dàng mở rộng quy mô nhưng không mất nhiều chi phí

Lắp tổng đài điện thoại cho phép bạn tiếp nhận và gọi bằng một số điện thoại của riêng công ty của mình, không phụ thuộc vào trụ sở hoặc địa điểm bán hàng của doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp bạn nhắm đúng kết quả trước mắt thị trường địa lý cụ thể và gia tăng sức lôi cuốn của nhãn hiệu so với một khách hàng rõ ràng.

Với mã vùng linh động, doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường ra thế giới mà không tốn chi phí cho người làm công xuất cảnh thường xuyên hoặc tuyển dụng nhân viên ở nước ngoài.

Giải pháp marketing liền mạch

Công nghệ VoIP giúp nhân sự của chúng ta tiếp cận với khách hàng một cách tức thời thông qua SMS marketing, E-Voice gọi tự động,… chăm sóc khách hàng tốt nhất. So với người mua hàng, Nó là một điểm cộng vì vướng mắc của họ sẽ được xử lý tại bất kỳ thời điểm nào. Và cũng từ đấy, doanh nghiệp có khả năng kiểm soát và sử dụng tối đa các thời cơ bán hàng dựa trên nền tảng giao tiếp mới mẻ và truyền thông liền mạch, chu đáo.

Báo cáo, thống kê hiệu quả công việc

Một tính năng cực kỳ có ích khác của hệ thống VoIP về mặt tiếp thị là năng lực lưu giữ thông tin cuộc gọi, nội dung người mua hàng, ghi âm cuộc gọi,….Nhờ những dữ liệu này, chúng ta có thể theo dõi được công việc có đang đạt kết quả tốt hay không và sẽ hoàn thiện và thúc đẩy doanh thu tăng trưởng ổn định.

Sử dụng hệ thống tổng đài ip trong thời đại công nghệ số không chỉ giúp công ty gia tăng sự ưng ý và lòng tin địa điểm khách hàng. Đây là công cụ trực tiếp thúc đẩy phần trăm chuyển đổi và doanh thu bùng nổ. Liên hệ với chúng tôi đẻ được tư vấn thêm về dịch vụ:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

Website: https://omicall.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *