Khai báo định danh là gì? Tại sao doanh nghiệp cần chú ý đến

khai báo định danh
Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong các yếu tố mà các đơn vị ở nhiều lĩnh vực khác nhau cần đặc biệt chú ý và quan tâm đến. Ví như đơn vị không muốn gặp phải những trường hợp khó xử, như việc bị mạo danh hoặc đoạt lấy Brandname, Khiến Quý doanh nghiệp không thể khai triển dùng các nhà cung cấp quảng cáo qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

ngoài ra việc dùng 1 số điện thoại mà chẳng hề tên định danh sẽ gây ra việc khách hàng cảm thấy tổ chức thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận tới những nguồn thông tin đến từ doanh nghiệp.

khai báo định danh

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên Brandname mà doanh nghiệp đã chọn lọc để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại đến người dùng, những khách hàng sẽ có thể trông thấy tên định danh của doanh nghiệp và từ đó nhận biết được người gửi thông báo này được gửi đến ở đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

những quy định đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau tiêu dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không dùng các kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không nên đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi doanh nghiệp, cá nhân đều có quyền đăng ký số lượng tên định danh không dừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là chỉ có một trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn trong khoảng 3 năm bắt đầu từ ngày cấp. Đơn vị nào đăng ký định danh đầu tiên sẽ được sở hữu trước.

vì sao doanh nghiệp cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi nhà nước. Bởi vậy việc công ty của quý người dùng đăng ký khai báo định danh là một việc khiến cho cần yếu trong bối cảnh hiện nay. Để đơn vị đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, mức độ tin tưởng của tổ chức.

giảm thiểu xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hàng, công ty. Vì thế việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để giải quyết những vấn đề tiêu cực mà tổ chức Có thể gặp phải.

Ngoài những trắc trở được để ý bên trên, nếu đơn vị không thực hiện việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện phục vụ quảng cáo thì những tin nhắn và cuộc gọi đó bị xem như là tin rác, tin spam. Bởi thế nếu như tương tự sẽ chỉ khiến cho tốn ngân sách và thời gian của công ty mà không đem lại kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng quan tâm hơn nữa nếu như tổ chức bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chuyên chú tới những thuê bao người nhận thông tin không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp công ty vẫn gửi tin nhắn quảng bá đến thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền từ 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một doanh nghiệp nào có nhu cầu sử dụng tên định danh để phục vụ cho mục đích hoạt động quảng bá qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho công ty của mình theo các quy trình sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp thủ tục online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn dùng hệ thống dịch vụ công, quý doanh nghiệp có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy thông qua nhà cung cấp bưu chính:

Sau lúc hoàn thành việc nộp thủ tục trực tuyến, quý doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện việc nộp thủ tục giấy về cục An toàn thông tin thông qua nhà cung cấp bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý đơn vị Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bì thư như sau để tránh sự sơ sót hoặc gửi chẳng đúng nơi với nội dung như sau:

Tên hồ sơ: thủ tục đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký thủ tục trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Địa chỉ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần giấy tờ cần nộp:

Đối với đơn vị:

Nộp bản sao Có chứng thực quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty. Trong trường hợp quý tổ chức Có đa dạng tên định danh cùng một lần. Thì chỉ cung ứng một giấy chứng thực đăng ký hoặc một quyết định thành lập của tổ chức được công chứng.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành đính kèm nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các hồ sơ khác có can dự tới quyền trí não, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng nhận chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số một phụ lục ban hành tất nhiên nghị định 91.
 • những giấy má can hệ đến quyền Có trí tuệ, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng nhận chứng minh quần chúng. # Hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có chứng nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán (Nếu có).
 • Các thủ tục can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông tin đến đóng lệ phí:

 • Đối với các thủ tục được thông qua và hợp lệ:

Sau một ngày làm việc diễn ra từ Cục An toàn thông tin nhận được đầy đủ thủ tục từ phía tổ chức đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông báo về kết quả thủ tục cũng như hướng dẫn tổ chức nộp những lệ phí trên hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những giấy tờ được chuẩn y mà ko hợp lệ:

Sau một ngày làm việc tính từ lúc cục An toàn thông tin nhận toàn bộ thủ tục của phía tổ chức. Sẽ xác thực kết quả chưa hợp lệ và hướng dẫn doanh nghiệp cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng thông qua hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • các loại lệ phí mà công ty cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng thực tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp lần đầu của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, điều hành và sử dụng phí và lệ phí thuộc lĩnh vực an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: doanh nghiệp Có thể thực hiện ngay qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước đô thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung khi nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà tổ chức đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí khi Có thông tin tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau khi hồ sơ được phê chuẩn đạt chuẩn.

bên cạnh đó, tổ chức cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đấy là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có hướng dẫn từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng thực đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký tên định danh, các doanh nghiệp, đơn vị hãy gửi bản sao hoặc chụp công nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: [email protected] hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để xác nhận thanh toán.
 • Sau lúc nhận được thông tin nộp lệ phí từ phía công ty, Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng nhận tên định danh đến địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho đơn vị.

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho tổ chức đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có nhẽ là cách đăng ký khai báo định danh cho những người nào thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Tìm hiểu đăng ký dùng nhà cung cấp này cho tổ chức của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ công ty của bạn sẽ gặp phải những trở ngại về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị thủ tục can hệ để hoàn thiện giấy tờ đúng chuẩn.

Hiểu được những trắc trở và vấn đề đó, eSMS sẽ là 1 trung gian hỗ trợ công ty thực hành việc đăng ký/khai báo tên định danh phù hợp nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý tổ chức sẽ được tương trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện hồ sơ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • lực lượng nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • hỗ trợ và take care người dùng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • hồ sơ nhanh chóng;

Tạm thời kết

hy vọng qua những thông báo mà chúng tôi đã san sẻ bên trên Có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các căn nguyên, lí do cần phải khai báo định danh cho đơn vị, nhãn hàng của mình. Cảm ơn quý tổ chức đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin chân tình cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *