Omni Channel có phải là mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay?

Omni Channel có phải là mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay?
5/5 - (1 bình chọn)

Omni Channel là gì? Mục tiêu của Omni Channel là gì? Những lợi ích Omni Channel đem lại cho đơn vị kinh doanh? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Omni Channel là gì?

Omni Channel là một chiến lược kinh doanh và tiếp thị nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm liên kết và đồng bộ với thương hiệu của bạn, trên các kênh tiếp thị và bán hàng khác nhau, như cửa hàng truyền thống, website, ứng dụng di động, mạng xã hội và email. 

Omni Channel có phải là mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay?
Omni Channel có phải là mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay?

Mục tiêu của Omni Channel là gì?

Omni Channel đưa thương hiệu có mặt trên mọi các kênh có lượng khách hàng quan tâm, sử dụng nhiều nhất. Qua đó doanh nghiệp tạo ra một trải nghiệm liền mạch và nhất quán giữa các kênh, giúp nâng cao sự tương tác giữa khách hàng và đơn vị kinh doanh.

Thu thập và tổng hợp dữ liệu tại trung tâm quản lý: Giúp đơn vị kinh doanh có cái nhìn tổng quan. Nhờ đó cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Để đạt được mục tiêu này, các đơn vị kinh doanh thường phải tích hợp và đồng bộ hóa các kênh khác nhau của mình, bao gồm các kênh trực tuyến và offline như:

  • Trang web
  • Trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,….
  • Email
  • Tin nhắn SMS….

05 lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai Omni Channel

Tiếp thị liên kết và bán hàng đa kênh

Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau. Qua đó tăng cơ hội tiếp cận và tăng khả năng mua hàng.

Đột phá doanh thu

Áp dụng mô hình Omni Channel giúp công ty mở rộng độ phủ sóng của thương hiệu trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng và  cải thiện doanh số bán hàng. 

Gia tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Khi triển khai Omni Channel trên hầu hết các kênh bán hàng khác nhau, thương hiệu sẽ dễ dàng cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua hàng liền mạch và đồng nhất. 

Quảng bá thương hiệu và nâng cao sự hài lòng

Triển khai bán hàng đa kênh giúp thương hiệu của doanh nghiệp được lan rộng và phủ sóng trên hầu hết kênh tương tác khác nhau. Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet, đơn vị kinh doanh có thể sử dụng mọi kênh khác nhau để tiếp cận khách hàng.

Tham khảo: Tính chất quan trọng của tương tác khách hàng trong chiến lược kinh doanh

Mở rộng tệp khách hàng trung thành

Triển khai chiến lược Omnichannel giúp công ty có thể mở rộng tệp khách hàng trung thành bằng cách thu thập và phân tích thông tin từ các kênh bán hàng khác nhau. 

03 cách áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa

Để áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa, các doanh nghiệp có thể thực hiện các cách sau:

  • Xác định đối tượng khách hàng: Các công ty cần phải hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và cung cấp cho họ nhiều lựa chọn để mua hàng, thanh toán và giao nhận hàng. Khi biết được insight khách hàng, thương hiệu sẽ tạo ra chiến lược tiếp cận thích hợp cho từng kênh mua sắm, nâng cao tỷ lệ mua hàng.
  • Tạo trải nghiệm khách hàng liền mạch: Để đạt hiệu quả tốt nhất, các đơn vị kinh doanh cần tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch giữa các kênh mua hàng. Các đơn vị kinh doanh cũng có thể sử dụng công nghệ để tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch bằng cách kết hợp giữa các kênh trực tuyến và offline.
  • Tạo nội dung bán hàng mang tính cá nhân hóa: cần tiến hành tìm hiểu thông tin về khách hàng, hành vi mua sắm và sở thích của họ. Dữ liệu này sẽ được sử dụng để tạo ra nội dung bán hàng tối ưu với mỗi khách hàng cụ thể.

 Tham khảo: Bí mật tạo phễu khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến Omni Channel. Omni Channel không những đem lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có thể liên lạc với đơn vị kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Vì vậy, triển khai Omni Channel chính là một bước đi quan trọng để công ty tiếp cận và giữ chân khách hàng trong thời đại số hoá hiện nay. 

  Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *