Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

Thế nào là quy trình bán hàng?
5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, tác động tới khả năng thành công của tổ chức. Một chiến lược bền vững và hiệu quả sẽ là thời cơ giúp chủ doanh nghiệp lớn mạnh, tạo lên vị thế trong kinh doanh.

Vậy quy trình bán hàng là thế nào? Doanh nghiệp có cần áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Mua tích xanh Facebook – Từ A – Z những điều cần biết

Khái niệm về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện những hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước có tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục đích của tổ chức trong kinh doanh.

Từ đó, một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp bộ phận nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng hiệu quả

Thực tế cho thấy, để 1 quy trình bán hàng đem lại hiệu quả như mong đợi. Tổ chức phải khai triển từng bước như sau:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;
  2. Tiếp cận với người dùng tiềm năng;
  3. Truyền thông sản phẩm, thuyết phục khách hàng;
  4. Giải đáp vấn đề và báo giá;
  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;
  6. Chăm sóc người dùng sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Nâng cao doanh thu bán hàng

Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp tăng doanh số kinh doanh cho doanh nghiệp. Từ đó, nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt các công việc họ nên làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của người dùng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập 1 quy trình rõ ràng sẽ giúp công ty nắm được tất cả vấn đề phát sinh trong hoạt động bán hàng. Từ đó, chủ quản lý sẽ vô cùng dễ dàng trong quá trình đánh giá hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh gọn

Khi bạn bán hàng theo quy trình, người quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp tổ chức nắm bắt được quá trình bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên tốt hơn.

>>> Xem thêm: Nâng cao doanh số với dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn hảo

Áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để tăng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo thông minh đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc người dùng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp toàn bộ những tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng lúc tương tác với doanh nghiệp.

OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc khách hàng, gọi điện, tư vấn bán hàng được tăng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến cho quy trình người dùng được tối ưu hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp vô cùng tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc vận dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ không khiến bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Vì sao cơn sốt Chatbot GPT lại bùng nổ trên thế giới?

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng với mỗi công ty. 1 Quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn sâu hơn trong việc triển khai kinh doanh ngày một tốt hơn. Qua đó, doanh thu của tổ chức cũng được tăng trưởng vượt trội.

Để được tư vấn chi tiết về việc vận dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *